Biện pháp khám người theo luật tố tụng hình sự Việt Nam (Trên cơ sở số liệu thực tiễn tại địa bàn thành phố Hải Phòng) - Nguyễn, Văn Hiến (2020)
Nghiên cứu những vấn đề lý luận về biện pháp khám xét người. Nghiên cứu các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự hiện hành về biện pháp khám xét người . Phân tích, đánh giá thực tiễn áp dụng các quy định về biện pháp khám xét người tại Hải Phòng, đồng thời phân tích những tồn tại, hạn chế của việc áp dụng và nguyên nhân của nó. Đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện quy định về biện pháp khám xét người trong Bộ luật tố tụng hình sự và một số giải pháp nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp khám xét người người.