Nghiên cứu đề xuất giải pháp sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên ở xã biên giới Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An - Ngô, Thị Ngọc (2020)
Nghiên cứu và xây dựng phương pháp đánh giá mức độ sử dụng TNTN xã Nậm Cắn trên cơ sở bộ tiêu chí đề xuất thông qua ba hợp phần Kinh tế hiệu quả sử dụng TNTN , môi trường và thiên tai, xã hội và con người. Nghiên cứu thực trạng sử dụng TNTN ở xã Nậm Cắn qua việc nghiên cứu ba tài nguyên chính là tài nguyên đất, tài nguyên nước, tài nguyên rừng. Đề xuất giải pháp sử dụng bền vững hơn TNTN xã Nậm Cắn.