Nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu đến sinh kế của người dân trên đảo Cát Bà, thành phố Hải Phòng - Hoàng, Trọng Hưng (2020)
Nghiên cứu hiện trạng của biến đổi khí hậu tại đảo Cát Bà. Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến sinh kế của người dân trên đảo Cát Bà, trong đó tập trung nghiên cứu các loại hình sinh kếchính trên đảo là: du lịch, nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản và sản xuất nông nghiệp. Đềxuất giải pháp giúp cộng đồng dân cư trên đảo Cát Bà ổn định sinh kế, nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu