Quản trị rủi ro hoạt động tại Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) - Chi nhánh Hà Nội - Đỗ, Lý Trà My (2020)
Khái quát cơ sở lý luận về quản trị rủi ro hoạt động trong doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm nhân thọ. Nghiên cứu thực trạng rủi ro hoạt động và quản trị rủi ro hoạt động của chi nhánh trong thời gian qua thông qua nghiên cứu thực trạng phát triển đội ngũ Tƣ vấn viên (Đại lý bảo hiểm) hiện hữu và mới; Số vụ trục lợi bảo hiểm trong giai đoạn 2014 – 2016 tại Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) - Chi nhánh Hà Nội. Trên cơ sở phân tích nguyên nhân, những thuận lợi, thách thức và những số liệu thu thập đƣợc từ đó sẽ đề xuất giải pháp nhằm tăng cƣờng quản trị rủi ro hoạt động cho Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) - Chi nhánh Hà Nội