Ảnh hưởng của truyện tranh Nhật Bản (Manga) đối với giới trẻ Việt Nam - trường hợp trường THPT Khoa học Giáo dục - Doãn, Hải Thư (2020)
Mục đích của nghiên cứu là tìm hiểu cách độc giả Việt Nam tiếp nhận truyện tranh manga Nhật Bản, mức độ quan tâm, mức độ ảnh hưởng của manga đến người trẻ Việt Nam. Nghiên cứu hi vọng làm rõ những lí do khiến truyện tranh Nhật Bản được ưa chuộng ở Việt Nam và đưa ra những gợi ý để phát triển hơn nữa giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản. Ngoài ra, nghiên cứu muốn tìm hiểu hình ảnh đất nước Nhật Bản hiện lên trong những người đọc truyện tranh như thế nào và truyện tranh có ảnh hưởng đến cách người trẻ nhìn nhận Nhật Bản hay không.