Mặt trận ngoại giao trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước - Lương, Viết Sang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Ngày 13-5-1968, Hội nghị Pari, một cuộc hội nghị để kết thúc chiến tranh dài nhất trong lịch sử đàm phán bắt đầu. Với việc Mỹ phải tuyên bố ném bom hạn chế miền Bắc, chấp nhận thương lượng trực tiếp với Việt Nam , cục diện vừa đánh vừa đàm theo chủ chương của Đảng của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước chính thức mở ra.