Phong trào nổi dậy của quần chúng trong đại thắng Mùa Xuân năm 1975 - Nguyễn, Hữu Đạo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Là bước phát triển ở giai đoạn chín muồi, kết quả hợp thành của tất cả những lực lượng, những yếu tố làm nên sức mạnh tất thắng của nhân dân ta trong cuộc chiến tranh yêu nước vĩ đại. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975, đỉnh cao của tiến công quân sự, đồng thời là bước phát triển cao nhất của phong trào nổi dậy của quần chúng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.