Công tác xã hội cá nhân đối với nam giới gây bạo lực gia đình tại phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - Vũ, Thị Hồng Chinh (H.: ĐHKHXH&NV, 2020)
Luận văn làm rõ thực trạng và những khó khăn trong công tác về nam giới bạo lực gia đình tại phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; đồng thời bằng kiến thức, kĩ năng đã học ứng dụng tiến trình công tác xã hội cá nhân để giúp nam giới gây bạo lực: ổn định tâm lý, tìm ra nguyên nhân, hậu quả của bạo lực, từ đó trang bị kiến thức và kỹ năng sống cho thân chủ để họ tự giải quyết vấn đề của chính mình, đồng thời tham gia vào các nguồn lực và dịch vụ công tác xã hội phòng chống bạo lực gia đình. Từ kết quả nghiên cứu, đưa ra những giải pháp, khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công tác xã hội đối với lĩnh vực phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long nói riêng và thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nói chung