Vấn đề an ninh mạng trong quan hệ quốc tế thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 - Nguyễn Văn Kiên (H.: ĐHKHXH&NV, 2020)
: Luận văn đưa ra cái nhìn tổng quan về không gian mạng, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và mối liên hệ của nó, nêu ra được thực trạng về những tấn công trên không gian mạng và khái niệm về An ninh mạng. Đồng thời, luận văn cũng xem xét việc hợp tác quốc tế cũng như kinh nghiệm của một số nước trong công tác quản lý, bảo đảm an ninh mạng. Cuối cùng, để có những đề xuất, khuyến nghị cho phù hợp đối với thực tế của Việt Nam, luận văn cũng đã hệ thống được các chủ trương của Đảng, các thiết chế và chế tài của Việt Nam trong vấn đề an toàn, an ninh mạng.