Thơ Việt Nam những năm đầu thế kỷ XXI - Trần Thị Minh Tâm (2020)
- Luận án đã khảo sát và tập hợp được một số lượng lớn các tư liệu về thơ Việt Nam đầu thế kỷ XXI. Hệ thống tư liệu sử dụng cho công việc tổng thuật tương đối rộng và có chọn lọc phù hợp với tinh thần của luận án. - Luận án đã khái quát về thơ Việt Nam đầu thế kỷ XXI trên các phương diện: quan niệm nghệ thuật, lực lượng sáng tác, và các khuynh hướng sáng tạo tiêu biểu. - Luận án đã khảo sát và chỉ ra một số đặc điểm nội dung thơ những năm đầu thế kỷ XXI: - Luận án đã khảo sát các đặc điểm về nghệ thuật thơ Việt Nam những năm đầu thế kỷ XXI trên các phương diện: thể thơ, ngôn ngữ, hình ảnh, giọng điệu