Chiến thắng Chủ nghĩa phát xít Histle: Một bước ngoặt quyết định trong thời kỳ quá độ từ Chủ nghĩa Tư bản lên Chủ nghĩa Xã hội - Nguyễn, Khánh Toàn (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Nếu tính những kết quả của cuộc đấu tranh giữa hai xu thế của thời đại để giải quyết vấn đề ai thắng ai? chủ nghĩa xã hội hay nghĩa tư bản thì trong những năm vừa qua, rõ ràng xu thế của đế quốc Mỹ và các thế lực phản động quốc tế ngày càng thụt lùi, còn xu thế Liên Xô, cộng đồng các nước xã hội chủ nghĩa, các phong trào độc lập dân tộc, tiến bộ xã hội, không liên kết và hòa bình dân chủ thế giới, ngày càng tiến mạnh, tiến vững chắc.