Các yếu tố ảnh hướng tới lòng tin của người tiêu dùng đối với hành vi mua hàng trực tuyến sản phẩm công nghệ, điện tử - Nguyễn, Hoàng Long (H. : ĐHKT, 2020)
Bài nghiên cứu đã chứng minh sáu yếu tố ảnh hưởng tới lòng tin khi mua sắm trực tuyến sản phẩm công nghệ, điện tử gồm có danh tiếng, chất lượng website, quy mô, bảo mật thông tin, nhóm tham khảo và chất lượng dịch vụ cảm nhận. Trong sáu nhân tố Danh tiếng, Quy mô, Chất lượng website, Nhóm tham khảo, Bảo mật thông tin, Chất lượng dịch vụ thì tầm quan trọng của các nhân tố tác động lên lòng tin trong mua sắm trực tuyến theo thứ tự tăng dần như sau: Bảo mật thông tin – Chất lượng website – Chất lượng dịch vụ cảm nhận – Nhóm tham khảo – Danh tiếng – Quy mô.