Hai tài liệu lịch sử có giá trị dân tộc học về tỉnh Cao Bằng do người địa phương viết - Trần, Văn Giáp (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết giới thiệu về hai tài liệu lịch sử có giá trị dân tộc học viết về tỉnh Cao Bằng là bộ "Cao Bằng thực lục" và "Cao Bằng tạp chí", được viết bằng chữ Hán khá tỉ mỉ và rõ ràng.