Góp thêm ý kiến về vấn đề Hoàng thành Thăng Long thời Lý Trần và lịch sử "Thập tam trại" - Nguyễn, Quang Ngọc (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Hoàng thành Thăng Long thời Lý Trần và lịch sử "Thập tam trại" là hai vấn đề lớn của lịch sử Thủ đô, đã được nhiều nhà nghiên cứu quan tâm, nhưng các ý kiến đưa ra lại không thống nhất, thậm chí có khi trái ngược nhau. Năm 1984, tác giả đã cùng với nhóm nghiên cứu kết hợp với Sở Văn hóa và Khoa sử Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội khảo sát lại các di tích trong vùng và đã đưa ra một số ý kiến đóng góp thêm về vấn đề Hoàng thành Thăng Long thời Lý Trần và lịch sử "Thập tam trại".