Những đặc điểm nổi bật của cách mạng IRăng năm 1979 - Nguyễn, Anh Thái (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cuộc cách mạng I Răng chia thành các giai đoạn: 1- Giai đoạn đấu tranh chính trị chủ yếu là những cuộc biểu tình của nhân dân. 2- Giai đoạn đấu tranh chính trị kết hợp với đấu tranh kinh tế. 3- Giai đoạn quyết định thắng lợi diễn ra dưới nhiều hình thức như bãi công, chiến đấu vũ trang nhằm lật đổ chính quyền quân chủ phản động...