Nghiên cứu một số chỉ số sinh học của học sinh trường Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Siêu, Hà Nội : Luận văn ThS. Sinh học: 604201 - Đào, Ngọc Minh Anh (H. : Trường Đại học Khoa học tự nhiên, 2020)
Học sinh từ 12 đến 15 tuổi có các chỉ số hình thái và chức sinh lý hầu hết tăng dần theo tuổi. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng không đều qua các lứa tuổi. Giai đoạn tăng nhanh các chỉ số này của học sinh vào thời kì dậy thì, trong đó thời điểm tăng nhảy vọt ở học sinh nữ thường xuất hiện sớm hơn ở học sinh nam...