50 năm Viện Sử học - Trần, Đức Cường (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Nhìn lại chặng đường 50 năm, có thể nói rằng: Thành tựu Viện Sử học đã đạt được là toàn diện cả về nghiên cứu khoa học và về nghiệp vụ cũng như về xây dựng đào tạo đội ngũ cán bộ...Những thành tựu ấy là niềm tự hào to lớn của các thế hệ cán bộ Viện Sử học Việt Nam...