Vấn đề giao dịch bảo đảm bằng tàu bay trong pháp luật quốc tế hiện đại - Lưu, Thị Lan Hương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày một số khái lược về quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm bằng tàu bay. Khái lược về pháp luật quốc tế điều chỉnh vấn đề giao dịch bảo đảm bằng tàu bay; quy định về giao dịch bảo đảm bằng tàu bay trong 2 công ước: Công ước Giơ-ne-vơ 1948 và Công ước, Nghị định thư Cape Town; đánh giá, so sánh quy định về giao dịch bảo đảm bằng tàu bay trong 2 Công ước này. Đưa ra thực tiễn pháp luật một số quốc gia; thực trạng pháp luật Việt Nam về giao dịch bảo đảm bằng tàu bay; Việt nam và việc gia nhập Công ước và Nghị định thư.