Xác định hàm lượng PHTHALATES trong dầu ăn bằng phương pháp sắc ký khí ghép nối hai lần khối phố GC- MS/MS : Luận văn ThS. Khoa học vật chất: 84401 - Mai, Thị Ngọc Anh (H. : Trường Đại học Khoa học tự nhiên, 2020)
Nghiên cứu phương pháp xác định 10 phthalate trong dầu thực vật sử dụng kĩ thuật sắc ký khí ghép nối hai lần khối phổ. Nghiên cứu và đánh giá khoảng tuyến tính, giới hạn phát hiện và định lượng của phương pháp, độ lặp lại và độ thu hồi của phương pháp. Tối ưu phương pháp xử lý mẫu dầu thực vật Áp dụng phương pháp nghiên cứu vào xác định hàm lượng của 10 phthalate trong 3 nhóm dầu thực vật được bán trên thị trường Hà Nội: dầu thực vật hỗn hợp, dầu đậu nành và dầu oliu.