Khảo sát đa hình gen CYP2C9*3 và VKORC1 trên bệnh nhân thay van tim sử dụng thuốc chống đông ACENOCOUMAROL: Luận văn ThS. Sinh học: 84201 - Đỗ, Thị Lệ Hằng (H. : Trường Đại học Khoa học tự nhiên, 2020)
Acenocoumarol là thuốc chống đông được kê đơn phổ biến nhất cho bệnh nhân có nguy cơ bị huyết khối tĩnh mạch tại Việt Nam. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng đa hình di truyền CYP2C9 và VKORC1 là các yếu tố di truyền quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự đáp ứng thuốc acenocoumarol...