Nghiên cứu chế tạo vật liệu perovskite định hướng ứng dụng làm điện cực cho pin nhiên liệu: Luận văn ThS. Khoa học vật chất: 60 44 01 - Phi, Thị Hương (H. : Trường Đại học Khoa học tự nhiên, 2020)
- Chế tạo vật liệu Perovsikte LaMnO3, La1-xSrxMnO3 (LSMx) với x = 0.2, 0.3, 0.4 và 0.5 và La1-xBaxMnO3 (LBMx) với x = 0.2 bằng phương pháp bằng phương pháp kích nổ vi sóng. - Vật liệu Perovsikte nền LaMnO3 (LMO) chế tạo bằng phương pháp bằng phương pháp kích nổ vi sóng với tỉ lệ Glycin/Kim loại (F) = 3 được khảo sát cấu trúc bằng phép đo nhiễu xạ tia X. Giản đồ nhiễu xạ tia X của mẫu LMO cho thấy các đỉnh nhiễu xạ đặc trưng của LMO rõ ràng và không xuất hiện pha nào khác. từ đó xác định được kích thước tinh thể của LMO cỡ 16,84 nm...