Phân bố sở hữu ruộng đất tư ở Ninh Bình thời kỳ 1930-1945 - Cao, Văn Biền (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Qua bài viết có thể thấy thực trạng phân hóa của chế độ tư hữu ruộng đất ở Ninh Bình trong thời kỳ 1930-1945 diễn ra rất nhanh chóng. Trên quy mô toàn tỉnh, sự phân hóa của chế độ tư hữu ruộng đất có xu hướng lưỡng phân.