Tư liệu ruộng đất vùng Thụy Anh - Thái Bình (cuối thế kỳ 18-đầu thế kỷ 19) - Nguyễn, Đức Nghinh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Qua bài viết Tư liệu ruộng đất vùng Thụy Anh - Thái Bình (cuối thế kỳ 18-đầu thế kỷ 19) có thể thấy rõ ở Thụy Anh có một xu hướng: giai cấp địa chủ khống chế quyền lực chính trị trực tiếp trong các làng xã.