Quá trình biến đổi cách mạng khó khăn và chậm chạp của huyện Đồng Văn trong những năm sau cách mạng Tháng Tám - Nguyễn, Tuấn Liêu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Quá trình biến đổi Cách mạng của Đồng Văn trong những năm sau Cách mạng tháng Tám thật khó khăn và chậm chạp, nhưng cuối cùng đã thành công. Quá trình xây dựng Đồng Văn hiện nay thoát khỏi đói nghèo, tiến lên có cuộc sống no đủ về vật chất, tốt đẹp về văn hóa, về mặt nào đó còn là một quá trình khó khăn, gian khổ gấp bội phần...