Lược khảo về Thư viện công Việt Nam thời phong kiến (Tiếp theo và hết) - Nguyễn, Tô Lan (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Thông qua một số tư liệu mà tác giả đã trình bày trong bài viết, phần nào diện mạo của thư viện công Việt Nam thời kỳ phong kiến đã được phác thảo nên. Được hình thành từ thời nhà Lý, thư viện công Việt Nam phát triển qua các triều Trần, Lê, Tây Sơn dưới nhiều dạng thức khác nhau, ở các trình độ và tính chuyên biệt và chức năng khác nhau.