Vấn đề xác định năm ra đời của thành phố Vinh hiện nay - Hoàng, Văn Lân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Thành phố Vinh đã trải qua một quá trình vận động phát triển liên tục suốt gần 200 năm nay, việc xác định năm xuất phát (mốc ra đời) của thành phố Vinh là năm 1804 rồi lấy năm 2004 để kỉ niệm 200 năm thành phố ra đời (1804-2004) là phù hợp với thực tế lịch sử...