Một vài đặc điểm truyền bá chủ nghĩa Mác -Lê nin vào Việt Nam của Nguyễn Ái Quốc - Phạm, Xanh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Chủ tịch Hồ Chí Minh là người có tình cảm đặc biệt với V.I.Lênin và chủ nghĩa Lênin. Từ lòng kính trọng và biết ơn vô hạn, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã học tập, nghiên cứu và vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Lênin vào thực tiễn cách mạng Việt Nam để đấu tranh giành độc lập dân tộc và mở ra thời đại mới - thời đại quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam