Tình hình định cư, khai phá vùng Châu Đốc - Hà Tiên hồi thế kỷ XX - Lê, Văn Nam (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tìm hiểu công việc khai phá tuy gian khổ của nhiều thế hệ người đã nối tiếp nhau đến vùng Châu Đốc, Hà Tiên nhưng đã đạt đươc cơ sở cho vùng biên cương này tiếp tục phát triển trong những giai đoạn sau.