Lưu giữ ký ức Điện Biên Phủ ở Việt Nam - Phạm Xanh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Chiến thắng Điện Biên Phủ như một ký ức đẹp đi cùng với nhiều thế hệ người Việt Nam trong suốt nửa thế kỷ qua và sẽ mãi mãi trường tồn với lịch sử dân tộc. Cũng như nhiều dân tộc trên thế giới, dân tộc Việt Nam cũng có truyền thống lưu giữ ký ức về những chiến công oanh liệt của cha ông dưới nhiều dạng thức để nhắc nhở các thế hệ tiếp theo tiếp nối và phát huy những giá trị bất diện đó...