Bùi Quốc Hưng, vị công thần khai quốc triều Lê Sơ - Kiều, Mộc (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Khai quốc công thần Bùi Quốc Hưng là một trong những danh tướng của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, có nhiều đóng góp quan trọng sáng lập ra vương triều Lê Sơ. Bùi Quốc Hưng là người học rộng, tài cao, thông hiểu kinh sử, nho y lý số, thiên văn... đồng thời rất giỏi binh thư võ nghệ. Ông làm quan đời vua Trần Phế Đế và Trần Thuận Tông.