Một số tư liệu về cuộc chiến tranh Pháp - Việt 1946-1954 qua cuốn sách "cuộc chiến tranh Pháp Đông Dương" của Alanh Rútxiô - Thủy, Trường (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tiến sĩ Rútxiô (Alain Ruscio) là tiến sĩ khoa học lịch sử, tác giả nhiều công trình viết về Việt Nam. Là một nhà khoa học, Đảng viên Đảng Cộng sản Pháp sinh sống, học tập và nghiên cứu tại Paris. A. Rútxiô có điều kiện tiếp cận với nhiều nguồn tư liệu để có những kết luận khách quan lịch sử của vấn đề mình đề cập, với tư cách là một chuyên gia về Đông Dương, một nhà "Việt Nam học" của nước Pháp...