Lịch sử Việt Nam qua cách nhìn của học giả Nhật Bản Furuta Motoo - Phong Lê (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Giới thiệu cuốn sách "Việt Nam trong lịch sử thế giới" của học giả Nhật bản. Nhận thức có tính xuyên suốt của Việt Nam trong lịch sử thế giới qua cách nhìn của tác giả, từ cơ sở đó mở rộng suy nghĩ đến rất nhiều vấn đề, nhiều kía cạnh của lịch sử dân tộc.