Sử học với đổi mới hay là đổi mới sử học (Một cái nhìn từ lịch sử cận đại Việt Nam) - Đinh, Xuân Lâm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Công cuộc đổi mới đất nước ta hiện nay đang đặt ra cho các ngành khoa học xã hội nói chung, cho sử học nói riêng, những nhiệm vụ hết sức nặng nề và vinh quang