Đôi điều suy nghĩ về sử học và dự báo - Vũ, Dương Ninh (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Sử học làm nhiệm vụ của mình trong việc đề xuất dự báo trên cơ sở kinh nghiệm lịch sử trong nước và ngoài nước, kết hợp chặt chẽ tính khách quan, tính thời đại và tính thực tiễn.