Hội An di sản văn hóa thế giới - Phan, Huy Lê (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Hội An hay với tên gọi Faifo trong một số bản đồ và tư liệu phương Tây, đã được biến đến và miêu tả trong một số tư liệu từ đầu thế kỷ XVII. Nhưng nghiên cứu Hội An thực sự chỉ mới bắt đầu từ những năm 20 của thế kỷ XX...