Kinh nghiệm đưa đối thoại văn hóa vào hoạt động ngoại giao của ông cha ta trong lịch sử - Phạm, Xuân Nam (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết tập trung phân tích một số sự kiện nổi bật trong hoạt động ngoại giao bằng cách thông qua đối thoại văn hóa của cha ông ta thời kỳ trung đại. Có thế nói, kinh nghiệm đưa đối thoại văn hóa vào hoạt động ngoại giao của ông cha ta trong lịch sử nước nhà thời trung đại là hết sức đa dạng và phong phú.