Từ Ly Cung đến Tây Đô - Lê, Tạo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết không đề cập nhiều đến hai công trình kiến trúc về mặt kiến trúc nghệ thuật và chỉ căn cứ vào thư tịch cổ, truyền thuyết dân gian và tài liệu khảo cổ học để hiểu thêm về Hồ Quý Ly và những mối quan hệ của ông với hai vùng đất này