Vị trí của chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa trong chiến tranh chống xâm lược năm 1789 - Đỗ, Trình (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Chiến thắng oanh liệt Ngọc Hồi-Đống Đa có vị trí to lớn không những trong bản thân cuộc chiến tranh này,mà trong ca lịch sử chống xâm lược của dân tôc ta.Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa là đỉnh cao của sự phát triển tài thao lược của dân tộc ta, là niềm tự hào sâu sắc của nhân dân ta đối với cuộc chiến trang giữ nước mùa xuân Kỷ Dậu 1789 nói riêng và lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta nói chung.