Mahatma Gandhi với vấn đề đoàn kết nhân dân trong phong trào giành độc lập dân tộc ở Ấn Độ - Đinh, Trung Kiên (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Mahatma Gandhi chính là một trong những vị lãnh tụ tinh thần của nhân dân Ấn Độ, người đã dẫn dắt nhân dân Ấn Độ giành độc lập, thoát khỏi sự cai trị của thực dân Anh, và giành cả cuộc đời mình để phản đối hình thức khủng bố bạo lực, gây ảnh hưởng đến các phong trào đấu tranh bằng hòa bình và phi bạo lực ở Ấn Độ và quốc tế.