Lịch sử học và đổi mới sử học - Trần, Kim Đính (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Sử học và đổi mới sử học, một yêu cầu cấp bách của khoa học lịch sử, của công tác nghiên cứu và giảng dạy lịch sử. Để làm được điều đó sử học cần phải mở rộng phạm vi nghiên cứu và từng bước tổng kết, đánh giá lại thành quả của chính mình.