Mấy ý kiến về công tác khai thác tài liệu lịch sử Đảng qua những nhân chứng lịch sử - Vũ, Quang Hiến (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Mức độ thành công của những công trình nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng chẳng những phụ thuộc vào năng lực người làm công tác nghiên cứu, biên soạn mà còn phụ thuộc vào nguồn tài liệu có được khai thác đủ hay không, kể cả tài liệu thành văn và tài liệu khai thác thông qua trí nhớ của những nhân chứng lịch sử.