Vài nét về tình hình công thương nghiệp Việt Nam thời Tây Sơn - Phạm, Ái Phương (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tìm hiểu công thương nghiệp thời Tây Sơn, tác giả điểm lại bối cảnh kinh tế , đặc biệt là kinh tế công thương nghiệp trước đó để đánh giá khách quan hơn về một giai đoạn lịch sử quan trọng.Nhing chung công thương nghiệp Tây Sơn chưa phát triển mạnh nhưng đã giữ một vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.Trong những thập kỷ tiếp theo,nếu nó được duy trì theo chủ trương đường lối đúng đắn của nhà nước phong kiến có tư tưởng cách tân thì những mầm mống quan hệ sản xuất tư bản chủ nghĩa sẽ lớn mạnh dần, đưa Việt Nam tiến lên một hình thái xã hội cao hơn.