Tìm hiểu về sự biến đổi trong cơ cấu đội ngũ công nhân công ty cơ khí Hà Nội qua các thời kỳ từ 1958 - 1998 - Nguyễn, Đức Chiến (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trước yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc cũng như sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước, nhà máy cơ khí Hà Nội đã không ngừng được mở rộng, phát triển sản xuất qua các năm từ 1958 -1998