Tìm hiểu nghề trồng trọt Việt Nam thế kỷ XVIII, nửa đầu XIX - Phạm, Ái Phương (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bằng những cứ liệu khoa học, các ngành khảo cổ học, Dân tộc học, Sử học ghi nhận phát minh quan trọng: Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam là một trong những trung tâm nông nghiệp sớm nhất của nhân loại.