Nguồn tư liệu lịch sử dưới ánh sáng của lý luận thông tin - Ivan, Kovaltchenko (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Giai đoạn hiện đại của sự phát triển khoa học lịch sử được đặc trưng bằng sự quan tâm hàng ngày càng tăng đối với những vấn đề nghiên cứu những nguồn tư liệu và những bộ môn chuyên môn khác của sử học, cũng như đối với sự hoàn thiện những phương pháp nghiên cứu lịch sử.