Đổi mới chính sách ruộng đất ở Việt Nam và vấn đề ruộng đất của kinh tế hộ nông dân - Trương, Thị Tiến (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Chính sách ruộng đất của Việt Nam đã có những đổi mởi can bản, giải quyết được mối quan hệ giữa vấn đề sở hữu sử dụng ruộng đất. Những đổi mới đó đã được kiểm nghiệm, phát huy tác dụng tích cực trong thực tế nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết, đặc biệt là cần có những chính sách nhằm khuyến khích xu hướng tập trung ruộng đất đồng thời với sự phân công lại lao động ở các vùng nông thôn...