Khởi nghĩa đá vách - Nguyễn, Phan Quang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Một nét nổi bật trong phong trào đấu tranh chống triều Nguyễn là cuộc đấu tranh liên tục trong suốt nửa thế kỷ XIX của các dân tộc tây Quảng Ngãi mà sử triều Nguyễn gọi là "Mọi Đá Vách"