Vài nét về quá trình điều chỉnh và bổ sung hương ước Quỳnh Đôi - Vũ, Duy Mền (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trên tạp chí Nghiên cứu lịch sử số 5 tháng 9 - 10 năm 1982, chúng tôi đã giới thiệu một cách tổng quát hương ước - khoản ước trong làng xã người Việt. Chúng tôi có nêu ra một nhận xét là Hương Ước ra đời không phải đã hoàn thiện ngay: mà trải qua quá trình điều chỉnh bổ sung (phát triển) cho phù hợp với lệ làng, phép nước mới đi đến hoàn thiện.