Trần Huy Liệu với sử học Việt Nam thế kỷ thứ XX - Văn Tạo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cùng với tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí quyết tâm cách mạng, gương anh dũng bất khuất… tính trung thực trong khoa học, tinh thần say sưa cống hiến trong khoa học trong con người ông đã toát lên: Trần Huy Liệu xứng đáng là một nhà sử học tiêu biểu ở Việt Nam thế kỷ XX