Ngành đóng thuyền ở Huế thời Nguyễn (1802-1884) - Nguyễn, Văn Đăng (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong việc triển khai đóng thuyền ở một số tỉnh thành ven biển, triều Nguyễn đã thành lập nhiều xưởng quy mô lớn ở Huế và đóng nhiều chủng loại thuyền hơn các nơi khác. Ở đây tập trung hàng ngàn binh lính và thợ thủ công của nhiều nghề khác nhau và có sự chuyên môn hóa cao trong quá trình sản xuất...